ทำไมเด็กรุ่นใหม่ ถึงอยากเป็นตัวแทนประกันชีวิต

สมัครตัวแทนประกัน

 Cr : Ad บทสัมภาษณ์ "คุณนฤธร พงศ์วัฒนกิจกุล ตัวแทนประกันชีวิตจากเว็บวางแผนดอทคอม" ของบริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

รบกวนเล่าประวัติตัวเองคร่าวๆค่ะ
นฤรร พงศ์วัฒนกิจกุล หรือ แม้ม นะคะ เพิ่งจบปริญญาโทด้าน Digital Marketing จาก University of Southampton ที่อังกฤษค่ะ ตอนนี้เป็น Life Planner ที่เมืองไทยประกันชีวิตค่ะ

เริ่มเป็นตัวแทนประกันชีวิตได้ยังไง และเริ่มตั้งแต่เมื่อไหร่คะ
เริ่มเป็นตัวแทนตั้งแต่อายุ 20 ค่ะ ตอนนั้นยังเรียนปริญญาตรีอยู่เลย ตัดสินใจเข้ามาเพราะคุณแม่เป็นตัวแทนก่อนและตัวเราเห็นว่าน่าสนใจ สามารถหารายได้ในช่วงที่ยังเรียนอยู่แเบบ Part-time ไม่กระทบต่อการเรียนค่ะ

สมัครตัวแทนประกัน

แล้วทำไมตอนนี้ถึงเลือกมาทำงานนี้แบบ Full-time ได้คะ
เมื่อเรียนจบกลับมาก็ยังไม่มีความคิดที่จะทำงานตัวแทนเป็นงาน Full-time ค่ะ เราวางแผนจะสมัครงานบริษัทตามสายงานที่เรียนมา อยากหาประสบการณ์สัก 3-4 ปี แล้วค่อยออกมาทำธุรกิจของตัวเอง แต่ต้วยตอนนั้นเป็นช่วงที่โควัดกำลังระบาดอยู่ ทำให้หางานยากมากๆ จนเรามานั่งคิดว่า ทำไมไม่ลองทำงานประกันแบบ Full-ime ดูล่ะ มันมีแต่ได้กับได้เลยนะ เพราะว่าเราสามารถใช้เวลาว่างที่มีอยู่ มาสร้างรายได้แบบไม่มีขีดจำกัด ยิ่งไลฟสไตล์เราเป็นคนที่ติดบ้าน ชอบทำงานของตัวเอง ซึ่งงานตัวแทนประกันนี้ค่อนข้างตอบโจทย์เรามากๆเลยค่ะ ตอนนั้นเลยคิดว่า ลองทำดูก่อน ถ้าไม่ชอบ เราก็แค่หางานอื่นทำต่อ แค่นั้นเลย

คิดว่างานตัวแทนมีอะไรน่าสนใจสำหรับเด็กรุ่นใหม่?
คนทั่วไปอาจมองว่า งานตัวแทนคืองานขายอย่างเดียว ไม่ต้องใช้ทักษะอื่น แต่พอได้ทำจริงๆจังๆ แล้วถึงได้รู้ว่า งานนี้เป็นงานที่ต้องรับผิดชอบหลายอย่าง ทั้งการตลาด การขาย การบริการลูกค้า ต้องวางแผนงานเอง เหมือนการทำธุรกิจส่วนตัวเลยค่ะ ได้ประสบการณ์ดีๆจากเพื่อนร่วมงานและลูกค้า ยิ่งตอนที่ทำแล้วได้รางวัล หรือทำยอดได้เยอะๆ ก็ยิ่งทำให้เรารู้สึกสนุกไปกับงาน เราจะเลือกทำออนไลน์ก็ได้ ที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ ตอนนี้ก็คิดว่าจะเป็นตัวแทนต่อไปอีกยาวๆเลยค่ะ

อยากบอกอะไรกับคนรุ่นเดียวกัน ที่สนใจจะเข้ามาเป็นตัวแทนประกันชีวิตบ้างคะ
อย่าลังเลค่ะ ให้ลองทำเลย บางทีอาจจะเป็นงานที่เหมาะกับตัวเอง มากๆก็ได้ ไม่ว่าเรียนจบด้านไหนมา ก็มาเริ่มเรียนรู้ด้วยกันได้ ถ้าใครสนใจอยากมาทำงานในทีมเดียวกับเรา มี Buddy ช่วยสอนงาน ติดต่อได้ที่ Line ID: @Wangpaan หรือ 0849290088
คลิก https://line.me/ti/p/S4ZgdTCQoS
แค่เปิดโอกาสให้ตัวเองได้ทำงานที่ท้ากายและอิสระ อาจเป็นหนทางสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่

สมัครตัวแทนประกัน

สมัครตัวแทนประกัน

สมัครตัวแทนประกัน


ลิ้งค์รับสมัครงานรับผู้ร่วมทีมวางแผนดอทคอม ทีมผู้จัดการณภัชชา

➢  สอนขายประกัน ทำงานที่บ้าน ค่าเรียนเพียง 640 https://www.wangpaan.com/online-job
➢  บันไดสู่ความสำเร็จ กับโครงการ 5 Years Challenge กับผู้จัดการณภัชชา  https://www.wangpaan.com/success-agent
➢  MDRT First Time คืออะไร มีผลต่อการเป็นตัวแทนประกันชีวิตอย่างไร  https://www.wangpaan.com/mdrtfirst-time
➢  สำหรับตัวแทนย้ายค่าย ทำงาน 5 ปี เงินรางวัล 5 ล้าน https://www.wangpaan.com/agent-awards
➢  รับสมัครตัวแทนประกันชีวิต FA Part Time https://www.wangpaan.com/FA-PartTime
➢  รับสมัครตัวแทนประกันชีวิต และตัวแทนโครงการ Magenta  https://www.wangpaan.com/magenta1
➢  อาชีพ "ที่ปรึกษาประกันชีวิตและการเงิน" คืออะไร https://www.wangpaan.com/insuranceadvisor
➢  แนะแนวอาชีพตัวแทนประกันชีวิตทีมณภัชชา วางแผนดอทคอม  https://www.wangpaan.com/content/7948/fa1
➢  ทำไมต้องเป็น...ที่ปรึกษาประกันชีวิตและการเงิน ทำไมต้องเป็น...เมืองไทยประกันชีวิต  https://www.wangpaan.com/financialadvisor
➢  รับสมัครทีมงาน Digital Agent ที่ปรึกษาประกันชีวิตและการเงินในรูปแบบดิจิทัล เพื่อเติบโตเป็นเจ้าของสำนักงานตัวแทนในโลกออนไลน์ https://www.wangpaan.com/content/10174/digital-agent
➢  คุณวุฒิ MDRT คืออะไร เป็นแล้วได้อะไรบ้าง https://www.wangpaan.com/content/9523/mdrt
➢  สัมมนาอาชีพนักวางแผนการเงิน (Full Time/Part Time) https://www.wangpaan.com/content/5292/0016
➢  โครงการ Smart Agent 90 Days Project เตรียมความพร้อมสำหรับการขึ้นเป็น Financial Advisor https://www.wangpaan.com/content/10044/financialadvisor
➢  ตามติดชีวิต ผู้จัดการขาย Triple A เมืองไทยประกันชีวิต วันๆ ทำอะไรบ้าง https://www.wangpaan.com/content/8933/financial-advisor
➢  พิชิตบิ๊กโบนัส 5 ล้านบาท ด้วย 5 เงื่อนไข ใน 5 ปี กับ MTL 5 Years Challenge  https://www.wangpaan.com/content/8837/5years

สมัครตัวแทนประกัน

บทความแนะนำ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้