บำนาญจ่ายสั้น 5 ปี ลดหย่อนภาษี 200,000 บาทหลัง


วันนี้ วางแผน.com มีแบบประกันที่น่าสนใจอยากจะแนะนำให้ทุกๆคนค่ะ ซึ่งนั่นก็คือ "ประกันบำนาญ" แบบที่สามารถลดหย่อนภาษีได้นั่นเองค่ะ


ตัวอย่าง

เป็นประกันชีวิตแบบบำนาญของบริษัท เมืองไทยประกันชีวิต ที่ชื่อว่า Return Retire (โครงการ เมืองไทย รีเทิร์น รีไทร์ 8505 บำนาญแบบลดหย่อนได้) ซึ่งเป็นประกันบำนาญที่มีจุดเด่นอยู่ที่การจ่ายเบี้ยระยะสั้น และการการันตีจำนวนงวดของเงินบำนาญขั้นต่ำที่จะต้องได้รับเมื่อจากไปก่อนเวลาอันควร

โดยที่ Return Retire จ่ายเบี้ยเพียงแค่ 5 ปี แล้วไปรอรับเงินตอนเกษียณ โดยจะมีเงินบำนาญคืนให้ 20% ของทุนประกัน ตั้งแต่อายุ 60-85 ปี เหมาะกับคนที่ไม่ต้องการมีภาระจ่ายเบี้ยยาว ก็สามารถมีเงินเกษียณตามที่วางแผนไว้ได้

ส่วนของความคุ้มครองชีวิต จะมีลักษณะความคุ้มครอง คือหากเสียชีวิตช่วงก่อนจะรับบำนาญ จะได้รับเงินตามตารางและจุดเด่นของ รีเทิร์น รีไทร์ เมืองไทยประกันชีวิตคือ การการันตีรับเงินบำนาญขั้นต่ำ 15 ปีแน่นอน นั่นหมายความว่า หากเสียชีวิตช่วงรับเงินบำนาญ ถ้าผู้เอาประกันเสียชีวิตลงก่อนที่จะได้รับเงินบำนาญครบ 15 ปี บริษัทฯ จะรับรองการจ่ายเงินเป็นจำนวนเดียวซึ่งเท่ากับมูลค่าปัจจุบันของจำนวนเงินบำนาญที่ยังไม่ได้จ่ายจนครบ 15 ปี (ตามตารางมูลค่าปัจจุบันของเงินบำนาญ) จะเห็นว่า รีเทิร์น รีไทร์ เมืองไทยประกันชีวิต เป็นประกันบำนาญรูปแบบใหม่ที่มีความยืดหยุ่น คล่องตัวพอสมควรในการวางแผนทำประกันสำหรับคนที่ต้องการวางแผนเกษียณ โดยอยากให้เงินส่วนหนึ่งถูกเก็บในที่ที่ปลอดภัย และได้รับผลตอบแทนที่แน่นอน ปลอดความเสี่ยงให้อุ่นใจ แต่ไม่ต้องการภาระผูกพันในการจ่ายเบี้ยระยะยาว ก็สามารถทยอยชำระเบี้ยเพียง 5 งวดจบ และรอรับผลประโยชน์ตั้งแต่เกษียณไปจนถึงอายุ 85 ปีกันเลยทีเดียว และหากถึงปีที่จ่ายเบี้ยครบแล้ว ก็สามารถทยอยซื้อประกันบำนาญเพิ่มได้อีกในอนาคต ก็สามารถทำได้เช่นกัน

ตัวอย่าง
แบบประกันและการชำระเบี้ยของโครงการเมืองไทย รีเทิร์น รีไทร์ 8505 (บำนาญลดหย่อนได้) สำหรับชาย อายุ 40 ปี


บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย ณภัชชา พงศ์วัฒนกิจกุล ตัวแทนของบริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เพื่อให้ข้อมูลรายละเอียดในการทำประกัน หากใครสนใจข้อมูลเพิ่มเติมหรือต้องการให้คำนวณเบี้ยเฉพาะของตัวเอง ก็สามารถติดต่อได้ทาง Line@ ของวางแผน.com


- เขียนโดย ณภัชชา พงศ์วัฒนกิจกุล ที่ปรึกษาการเงิน AFPT™ -
หากใครมีข้อสงสัย ต้องการสอบถามหรือปรึกษาเพิ่มเติม
ติดต่อ และ ติดตามอัพเดตเรื่องน่ารู้ทางการเงินกับพี่แผน ได้ทาง

วางแผน .com (wangpaan.com)
Line: @Wangpaan
Facebook: Wangpaan
Twitter: @Wangpaan
Youtube: Wangpaan

อย่าลืมกด Like, Follow และ Subscript จะได้ไม่พลาดข่าวสารสำคัญจากพี่แผนนะครับ

บทความแนะนำ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้