ประกันออมทรัพย์

คือ แบบประกันที่เน้นการออมเงินเป็นวัตถุประสงค์หลัก พร้อมแถมความคุ้มครองชีวิตมาด้วย โดยการออมเงินจะมีเงินจ่ายคืนเป็นรายงวดตามเวลาที่กำหนด และ/หรือคืนเป็นก้อนใหญ่ก้อนเดียวเมื่อครบสัญญา

ความคุ้มครองชีวิตคือกรณีที่ผู้ถือกรมธรรม์เสียชีวิตระหว่างสัญญา จะได้รับเงินก้อนให้คนข้างหลังไว้ใช้จ่ายเป็นจำนวนเงินตามแต่ละแบบประกัน

แบบสะสมทรัพย์มีระยะเวลาออมเงินให้เลือกทั้งแบบระยะสั้น (ประมาณ 2-5 ปี) ระยะปานกลาง (ประมาณ 5-15 ปี) หรือระยะยาวเกิน 15 ปีขึ้นไป

นอกจากเป็นการออมเงินบวกความคุ้มครองชีวิตแล้ว เราสามารถซื้อสัญญาเพิ่มเติมสุขภาพ เช่น คุ้มครองโรคมะเร็ง คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยในฯลฯ ได้ และในกรณีที่จะซื้อสุขภาพเพิ่ม จะแนะนำให้เลือกแบบประกันระยะยาวนะคะ จะได้รับการดูแลสุขภาพไปนานๆ หากซื้อแบบระยะสั้น เมื่อกรมธรรม์ครบสัญญา ประกันสุขภาพที่ซื้อเพิ่มเติมก็จะหมดไปด้วย การซื้อประกันสุขภาพเพิ่มใหม่ อาจต้องพิจารณาสุขภาพของเราในเวลานั้นๆ ประกอบด้วย ถ้ามีปัญหา เช่น ป่วยเป็นโรคร้ายแรงหรือเรื้อรัง อาจไม่สามารถซื้อความคุ้มครองสุขภาพได้อีก

บทความประกันออมทรัพย์ยอดนิยม
 ประกันออมทรัพย์ในยุคดอกเบี้ยต่ำ
 มรดก "10 ล้าน" สร้างจากเงินเพียงปีละ 190,000
 
[How to] คิดอัตราผลตอบแทน (IRR) ของ "ประกันชีวิตสะสมทรัพย์"
 
ออมเดือนละ 1,000 กว่า ครบสัญญารับ 225,000 และมีเงินคืนทุกปี กับ ซุปเปอร์เซฟเวอร์ 25/16
 เปรียบเทียบประกันสะสมทรัพย์ 15 ปี แบบไหนดี
 
เชื่อหรือไม่ เก็บเพิ่มขึ้นวันละ 1 บาททุกวัน จะรวย 10 ล้านได้ใน 12 ปี 3 เดือน
 
เปรียบเทียบประกันออมเงิน 10 ปี แบบไหนคุ้มที่สุด

บทความแนะนำ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้