ประกันควบการลงทุน

➢ ประกันชีวิตควบการลงทุน และสามารถควบประกันสุขภาพด้วยก็ได้ โดยที่ประกันควบการลงทุนมีทั้งแบบที่เราเลือกกองทุนรวมในการลงทุนเอง ที่เรียกว่า ยูนิตลิงค์ Unit Linked หรือแบบที่มีผู้บริหารกองทุนมืออาชีพทั้งในและต่างประเทศเป็นผู้ดูแลการลงทุนให้ ที่เรียกว่า Index Linked
➢ อาจมีการการันตีผลตอบแทนขั้นต่ำ การันตีความคุ้มครองชีวิตหรือการันตีคุ้มครองเงินต้นด้วย

➢ โดยการลงทุนจะเป็นการลงทุนในกองทุนรวม ทั้งกองทุนหุ้น/กองทุนพันธบัตรตราสารหนี้และกองทุนผสม
➢ กรณีบวกสัญญาสุขภาพ เช่น Elite health plus หรือ D health plus หรือประกันโรคร้ายแรงที่เจอจ่ายจบก็ได้

➢ สามารถเลือกแบบที่ชำระเบี้ยคงที่แบบสั้นๆ เช่นชำระถึงอายุ 60 เท่านั้น เบี้ยที่จ่ายก็จะมีการแบ่งเพื่อคุ้มครองชีวิตและแบ่งเงินเข้าลงทุนในกองทุนเป็นเงินก้อนจำนวนหนึ่งในระยะเวลาหนึ่ง เช่น ลงทุนในกองทุนเรื่อยๆจนถึงวัยเกษียณ หลังจากอายุ 60 ไม่ต้องชำระเงินอีก ก็สามารถมีประกันสุขภาพวงเงินสูงคุ้มครองไปได้ต่อเนื่อง โดยจะคุ้มครองสูงสุดถึงอายุกี่ปีขึ้นอยู่กับผลตอบแทนที่จะได้จากการลงทุน

https://www.wangpaan.com/content/9570/educationการศึกษาบุตรเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดเรื่องหนึ่งสำหรับพ่อแม่ เมื่อเริ่มมีลูกก็ต้องเริ่มเตรียมทุนทรัพย์ แต่จะต้องเตรียมเท่าไหร่ และต้องเตรียมยังไง ถึงจะพอ จะออมเงินและเก็บที่ธนาคารหรือจะออมผ่านประกันชีวิต หรือจะลงทุนในกองทุนรวม วันนี้เรามีวิธีหนึ่งมาแนะนำค่ะ

บทความแนะนำ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้